Bất động sản cho phát triển thương mại và du lịch việt nam

Thành phố du lịch Hạ Long đang thay đổi rất nhanh và có sự phát triển đột phá về cơ sở hạ tầng. Hàng năm, số lượng khách du lịch đều tăng trưởng trên 20%, theo đó, các hoạt động đầu tư về thương mại và du lịch cũng tăng mạnh.


Vịnh Hạ Long từ lâu đã nổi tiếng là địa điểm du lịch lý tưởng nhất với những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ được UNESCO công nhận. Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, 8 tháng đầu năm, khách du lịch đến Quảng Ninh ước tính đạt trên 5,7 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch ước tính tăng 15% so với cùng kỳ năm 2012. Vì vậy, hoạt động thương mại du lịch tại Quảng Ninh đòi hỏi ngày càng cao và chất lượng. Hiện nay, hệ thống cơ sở hạ tầng, dịch vụ phục vụ cho các hoạt động du lịch tại Vịnh Hạ Long vẫn chủ yếu tập trung tại khu vực Bãi Cháy và Tuần Châu, phân bố trên tuyến đường bao biển Hạ Long. Hàng năm, trên khu vực này, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây mới các khách sạn lớn nhỏ và hệ thống dịch vụ nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho du khách đặc biệt là vào các mùa du lịch cao điểm.

Theo thống kê của Công ty CP Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam, đơn vị Chủ đầu tư Khu đô thị Halong Marina ghi nhận từ năm 2008 đến 2012 đã có trên 40 khách sạn, nhà hàng lớn nhỏ được xây mới tại đây, điển hình là các chủ đầu tư lớn như: Khách sạn Lotus, Khách sạn Mithrin, Khách sạn Halong Palace, Khách sạn Công Đoàn, Khách sạn Mường Thanh… đồng thời, trong thời gian qua, các chủ đầu tư cũng có xu hướng dịch chuyển địa điểm xây dựng về khu vực phía Tây Hùng Thắng nơi hàng năm diễn ra lễ hội lớn nhất tại Quảng Ninh – Carnaval Hạ Long.

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các chủ đầu tư về địa điểm xây dựng, Chủ đầu tư Syrena Việt Nam công bố quy hoạch chung Khu đô thị Halong Marina, trong đó có phân khu hỗn hợp Marina Bay dành riêng cho sự phát triển trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, dịch vụ. Đây là khu đất hỗn hợp thuộc bán đảo 2 và trải đều trên tuyến đường ven biển Hoàng Quốc Việt, thuộc khu đô thị Halong Marina đã được quy hoạch đồng bộ và tiêu chuẩn. Khu đất gần các điểm du lịch, bến phà Bãi Cháy, bờ biển dài với bãi tắm nhân tạo. Bên cạnh đó, các khách sạn được xây dựng trên khu vực này cũng được thừa hưởng các dịch vụ tiện ích có sẵn trên khu đô thị như: Tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, Vòng đu quay khổng lồ, Biệt thự Starfish, Công viên nước…  nơi đây sẽ trở thành điểm đến lý thú cho khách hàng khám phá, vui chơi và mua sắm. Những lô đất tại Marina Bay đã có đủ giấy tờ pháp lý và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Trong đợt mở bán đầu tiên, 51 lô đất hỗn hợp sẽ được giới thiệu với các chủ đầu tư. Diện tích mỗi lô từ 800-6.200m2, được cấp phép xây các tòa nhà từ 4-30 tầng. Với vị trí vàng nằm giữa các khu dân cư, hành chính, giải trí và thương mại, Marina Bay được kì vọng trở thành trung tâm phát triển của khu đô thị Halong Marina.