Quảng Ninh triển khai gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường Bất động sản

Sau hơn 1 năm triển khai gói hỗ trợ 30,000 tỷ theo nghị quyết 02/NQ-CP, đến 20/9, gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) đã giải ngân hơn 3.200 tỷ đồng (theo thống kê của của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước).

Để tiếp tục đẩy mạnh gói hỗ trợ trên, nghị quyết 61/NQ-CP và thông tư số 32/2014-NHNN vừa được ban hành vào tháng 11/2014 tới hứa hẹn sẽ nới lỏng các điều kiện cho vay vốn, đánh giá hiệu quả của gói hỗ trợ trên tại Quảng Ninh và cập nhật các chính sách mới, Công ty Đầu tư PTSX Hạ Long (Tập đoàn BIM) cùng Công ty cổ phần đầu tư phát triển Syrena Việt Nam phối hợp cùng Liên minh các sàn giao dịch Bất động sản G5 dưới sự định hướng của Sở Xây dựng, phối hợp với chính quyền các cấp, ban ngành và các ngân hàng thương mại quốc doanh tổ chức Hội thảo: “Triển khai chủ động gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ cho cán bộ, công nhân viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”.
Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 13/12/2014 tại Phòng hội thảo, khách sạn Halong Plaza, số 8 đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, TP. Hạ Long.

Hội thảo nhằm hỗ trợ cho các khách hàng có nhu cầu vay vốn tiếp cận với dự án nằm trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ nói chung và dự án Sunrise Apartment nói riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, đồng thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải ngân nguồn vốn vay của gói hỗ trợ xuống tới người dân.  

Phối cảnh tổng thể dự án chung cư Ánh Dương của Tập đoàn BIM

Hội thảo cũng là dịp để đánh giá công tác triển khai gói 30.000 tỷ, tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa gói 30.000 tỷ áp dụng cho một số dự án nhà ở của các chủ đầu tư đến được với từng người dân, từng đối tượng đủ điều kiện và có nhu cầu bức thiết về nhà ở.

Được biết, trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng thực sự đã đi vào cuộc sống, giải quyết được nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho các cán bộ công nhân viên tại đây. Chỉ tính riêng dự án chung cư Green Bay, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long do Tập đoàn BIM làm chủ đầu tư đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, các sở ban ngành, ngân hàng và doanh nghiệp tại địa phương đã giải ngân thành công gần 70 trường hợp cho người dân tại Quảng Ninh, giải quyết nhu cầu về nhà ở cho nhiều đối tượng, góp phần an sinh xã hội.